Enter your keyword

Blog

5 bước để dạy tiếng Anh cho bé từ khi còn nhỏ

5 bước để dạy tiếng Anh cho bé từ khi còn nhỏ

Nếu bạn đang quan tâm đến cách thức để dạy tiếng Anh cho bé nhà bạn ngay từ những năm tháng chập chững vào đời, thì đây chính là bài viết mà bạn nên lưu tâm. Focas English xin được giới thiệu 5 bước để dạy tiếng Anh trẻ em cho bé ngay từ khi còn nhỏ.

Với xu thế hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, việc học một ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ đang là một trong những xu hướng tất yếu trên toàn thế giới. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó khi các ngoại ngữ như tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung Quốc… được rất nhiều người quan tâm theo học. Các bậc phụ huynh ở Việt Nam cũng ngày càng chú trọng tới việc bồi dưỡng khả năng ngoại ngữ cho các con. Nhưng làm cách nào để thực hiện điều đó một cách hiệu quả nhất thì không phải ai cũng có kinh nghiệm.

Nếu cha mẹ là những người có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo và tự dạy cho con cái thì điều đó thật tuyệt vời, tuy nhiên cũng cần tuân thủ theo những chiến lược dạy ngôn ngữ mang tính khoa học. Và đối với những bậc cha mẹ không có khả năng sử dụng tiếng Anh, thì việc dạy cho các bé thực sự là một thử thách khó khăn.

Nếu bạn muốn tham khảo thông tin về khóa học tiếng Anh trẻ em tại Hải Phòng cho trẻ từ 4-11 tuổi của Focas English thì có thể liên hệ số điện thoại 0914.432.068 hoặc 0839.129.299.

Sau đây là 5 bước căn bản để các bậc cha mẹ có thể dạy con mình học tiếng Anh (hoặc các ngoại ngữ khác):

1. Cho bé sớm tiếp xúc với tiếng Anh

Bước đầu tiên để dạy con bạn học tiếng Anh là nên bắt đầu càng sớm càng tốt. Ngay bây giờ chính là thời điểm quan trọng nhất, bất kể con bạn bao nhiêu tuổi. Ngay cả trẻ sơ sinh cũng có thể học tiếng Anh nếu được tiếp xúc ngay từ khi mới sinh ra.

Cho bé sớm tiếp xúc với tiếng Anh mang lại nhiều ưu thế trong tương lai.

Nhiều nghiên cứu cho rằng có một “độ tuổi vàng” để các bé bắt đầu học tiếng Anh, và khả năng tiếp thu một ngôn ngữ mới của trẻ sẽ giảm dần khi chúng lớn hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là trẻ lớn hơn thì không thể học tiếng Anh, mà việc học có thể sẽ theo một lộ trình khác hoặc khó khăn hơn so với những bé bắt đầu từ sớm. Sớm tiếp xúc với tiếng Anh sẽ giúp cho con bạn có cơ hội tốt nhất để thành thạo như người bản xứ khi bé lớn lên.

2. Hãy bắt đầu từ những điều cơ bản

Ngay cả khi bạn không biết gì về tiếng Anh, bạn vẫn có thể bắt đầu dạy bé từ những điều cơ bản xung quanh cuộc sống. Chỉ cần thường xuyên được nghe tiếng Anh có thể giúp trẻ nghe được các âm sắc khác nhau.

Bạn có thể bắt đầu học các màu sắc và hình dạng cùng với bé, học đếm và hát các bài hát trẻ thơ vui nhộn bằng tiếng Anh, chơi trò chơi và dán nhãn những đồ vật xung quanh nhà để thực hành xác định chúng.

Một cách hiệu quả nhất để dạy con bạn tiếng Anh chính là nghe nhạc, vì vậy hãy thường xuyên bật các bài hát tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của con để bé tự thẩm thấu, bé sẽ bị hấp dẫn bởi những giai điệu vui tai và còn có thể nhảy lắc lư theo lời bài hát.

Đồng thời, hãy tham gia vào các hoạt động mà con bạn yêu thích để giúp cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị. Khoa học chứng minh rằng, trẻ em sẽ học tốt hơn khi các bé được vui chơi, cho dù đó là chơi trò chơi hay vẽ, hãy tận dụng thời gian chơi cùng bé để giới thiệu từ vựng và những cụm từ mới.

3. Tận dụng các nguồn tài liệu học tiếng Anh

Khi dạy con bạn học tiếng Anh, các nguồn tài liệu sẽ trở nên quan trọng và hữu ích đối với bạn. Bạn có thể tìm kiếm những sách tiếng Anh hay, những ứng dụng dạy tiếng Anh trên điện thoại hoặc máy tính bảng, những chương trình học tiếng Anh miễn phí trên mạng, những trò chơi mang tính giáo dục hoặc những hoạt động tương tác nhỏ có sử dụng tiếng Anh… Bạn cũng có thể cho con bạn xem phim hoạt hình hoặc các chương trình truyền hình mà bé yêu thích bằng tiếng Anh, tuy nhiên cần giới hạn thời gian một cách phù hợp.

4. Tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài

Nếu bạn không có khả năng sử dụng tiếng Anh, thì việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài là rất cần thiết. Nếu bạn có một người bạn nước ngoài từ một nước nói tiếng Anh bản ngữ, thì hãy nhờ họ cung cấp cho bạn các bài học tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của bé, điều này sẽ giúp ích ngay cả khi bạn chỉ dạy con vài lần mỗi tuần. Một sự hỗ trợ phổ biến hơn là bạn có thể tìm một lớp học tiếng Anh cho bé ở gần nhà. Việc học ngôn ngữ thứ hai chỉ có thể hiệu quả khi bé tiếp xúc thường xuyên, đủ nhiều và đủ lâu.

5. Tìm cơ hội để thực hành tiếng Anh thường xuyên

Trong khi các lớp học tiếng Anh và các nguồn tư liệu học tập khác sẽ tạo nền tảng tốt cho bé trong việc học hiểu ngôn ngữ này, thì bạn cũng cần tìm cách để con có thể thực hành những gì mà bé học được. Chỉ nghe và học từ vựng thôi sẽ không đủ, bé cần sử dụng tiếng Anh thường xuyên để thực sự thành thạo.

Nếu có điều kiện, bạn có thể thuê một người trông trẻ là một sinh viên diện trao đổi từ một nước nói tiếng Anh bản ngữ. Có một người bản ngữ xung quanh môi trường tự nhiên sẽ giúp con bạn học tiếng Anh một cách tự nhiên, và bé cũng sẽ có nhiều thời gian và cơ hội để rèn luyện, thực hành.

Hãy tìm cho con một người bạn thân từ một nước nói tiếng Anh bản ngữ.

Bạn cũng có thể tham gia các nhóm bạn bè với những người nói tiếng Anh bản ngữ, hoặc đi du lịch đến các nước nói tiếng Anh để con bạn được tiếp xúc nhiều hơn.

Nếu trẻ đủ lớn, bạn cũng có thể tìm cho con bạn một người bạn thân cùng lứa tuổi từ nước ngoài để chúng có thể rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng viết tiếng Anh đồng thời tìm hiểu về văn hóa của nước đó.

Tóm lại, hãy bằng mọi khả năng tìm những người hoặc cơ hội xung quanh để con có thể thường xuyên thực hành tiếng Anh. Điều này tuy không dễ dàng thực hiện trong ngày một ngày hai, nhưng cho bé cơ hội học hiểu tiếng Anh là món quà giá trị mà bạn có thể trao cho con mang theo suốt cuộc đời ?.

Tại Focas English, những triết lý giáo dục nhân văn hướng tới trẻ em luôn được đặt lên trên hết. Các bé được học, được trải nghiệm, và được sống với sự yêu thương. Cha mẹ quan tâm đến khóa học tiếng Anh cho các bé từ 4-11 tuổi có thể liên hệ để tìm hiểu thông tin tại:

? TRUNG TÂM ANH NGỮ FOCAS
? Địa chỉ: Số 359 Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
? Di động: 0914.432.068 – 0936.986.658 – 0839.129.299
☎ Điện thoại: 0225.3558.966
? Email: info@focas.edu.vn
? Website: https://focas.edu.vn
? Fanpage: https://fb.com/FocasHaiPhong

Related Posts

You cannot copy content of this page

Call Now Button