Enter your keyword

Blog

Bắt đầu học tiếng Anh từ 2 tuổi, đến 14 tuổi thi được 6.5 IELTS

Bắt đầu học tiếng Anh từ 2 tuổi, đến 14 tuổi thi được 6.5 IELTS

Bài chia sẻ của một phụ huynh đầu tư cho con học tiếng Anh từ khi mới lên 2 tuổi, và đến khi con được 14 tuổi (học lớp 9) thì con đã thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS được 6.5 điểm – tương đương với trình độ khá tốt, đủ tiêu chuẩn để du học ở các trường giảng dạy bằng tiếng Anh trên toàn thế giới.

Trước khi đến với bài chia sẻ của phụ huynh, chúng ta cùng tìm hiểu một số kiến thức về chứng chỉ tiếng Anh IELTS để hiểu thêm vì sao nó lại quan trọng.

Chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS viết tắt của cụm từ International English Language Testing System là một hệ thống các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh với cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Kỳ thi IELTS được điều hành bởi 3 tổ chức là ESOL (viết tắt của cụm từ English for Speakers of Other Languages) của Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc.

Các hình thức thi chứng chỉ IELTS

Người thi lấy chứng chỉ IELTS có thể lựa chọn một trong 2 hình thức là Academic (học thuật) hoặc General Training Module (đào tạo chung), cụ thể:

  1. Loại hình IELTS học thuật dành cho những người muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.
  2. Loại hình IELTS đào tạo chung dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.

Giá trị của chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ IELTS sẽ có hiệu lực trong khoảng thời gian 2 năm kể từ khi được cấp. Chứng chỉ này được chấp nhận bởi phần lớn các trường đại học, học viện, các công ty, doanh nghiệp ở Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, Canada, Ireland và Nam Phi. Đồng thời nó cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với việc người nước ngoài có nhu cầu sống định cư ở Australia và Canada.

Chính vì các yếu tố trên, mà ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác, chứng chỉ IELTS rất quan trọng. Và để có nền tảng tiếng Anh tốt tăng cường sự thuận lợi khi học và thi lấy chứng chỉ IELTS sau này, không ít phụ huynh đã đầu tư cho con học tiếng Anh ngay từ khi còn bé để có thể phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết một cách thuần thục.

Dưới đây là bài chia sẻ của độc giả Hung về quan điểm nên dạy ngoại ngữ sớm cho trẻ:

Tôi có hai con trai, cháu lớn bắt đầu vào tiểu học thì tôi cũng cho ra trung tâm học được 3 năm. Sau đó, do lực học ở trường không tốt lắm nên cháu phải tạm nghỉ ở trung tâm. Đến khi vào cấp 2, cháu bắt đầu học Anh Văn trở lại. Sau khi học tiếng Anh cũng khá rồi thì cháu xin đi học thêm tiếng Nhật.

Nơi tôi các con học ở phổ thông mỗi ngày chỉ đến trường một buổi, còn lại ở nhà tự học hoặc học thêm môn nào đó nếu cần thiết. Do vậy, các con tôi có nhiều thời gian ở nhà sinh hoạt với gia đình. Sau khi tốt nghiệp THPT, con đã đạt bằng IELTS để tiếp tục học Đại học, chuyên ngành kỹ thuật tài liệu, hoàn toàn bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài dạy.

Cháu thứ hai khi được 2 tuổi đã được tiếp xúc với tiếng Anh nhiều nên thích thú. Do vậy tôi tìm những đĩa DVD thiếu nhi của nước ngoài để cho bé xem. Khi vào lớp một, tôi cho con ra trung tâm học. Sau một năm, trung tâm đề nghị cho thi chứng chỉ Cambridge Movers, lên lớp 3 thi Flyer, lớp 9 điểm IELTS 6.5.

Con tôi chỉ học tiếng Anh mỗi tuần 3 tiếng, ở trung tâm bình thường với 50% giáo viên Việt và nước ngoài. Học phí từ lớp một đến lớp 9 chỉ khoảng 80 triệu đồng. Mỗi lớp chỉ có tối đa 6 học sinh, thời điểm bây giờ chỉ còn 2 em/ lớp.

Focas English là trung tâm tiếng Anh trẻ em tại Hải Phòng với phương pháp giáo dục khoa học, chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế, cùng với sự yêu thương tâm huyết dành cho sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em. Các bậc phụ huynh có con em từ 4-11 tuổi có thể tham khảo về Focas English tại địa chỉ dưới đây, rất hân hạnh được đón tiếp.

TRUNG TÂM ANH NGỮ FOCAS
Địa chỉ: Số 359 Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3558 966
Di động: 0839 129 299
Email: [email protected]
Website: https://focas.edu.vn
Fanpage: https://fb.com/FocasHaiPhong

Related Posts

You cannot copy content of this page

Call Now Button