Enter your keyword

Blog

Phương pháp học CLIL là gì?

Phương pháp học CLIL là gì?

CLIL (Content and Language Integrated Learning) là phương pháp học tích hợp nội dung và ngôn ngữ. Người học sẽ học kiến thức thông qua một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ, do đó việc học giúp tiếp thu cả kiến thức môn học và ngôn ngữ một cách tự nhiên.

CLIL được phát minh bởi Tiến sĩ David Marsh và Anne Maljers năm 1994, CLIL hiện nay được Cộng đồng Chung Châu Âu EU áp dụng thành công và xem như phương pháp chính thống để dạy và học ngoại ngữ tại tất cả các nước thành viên không nói tiếng Anh trong hơn 20 năm qua.

Nội dung bài học CLIL rất phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực như văn hóa, xã hội, khoa học, toán học, địa lý… Trong quá trình học kiến thức thông qua video, hình ảnh hay hoạt động vui chơi học viên sẽ được tiếp thu ngôn ngữ một cách thụ động và ghi nhớ một cách tự nhiên nhất. Đối với trẻ em, những bài học CLIL có ý nghĩa, có tính thách thức sẽ khiến các em suy nghĩ sâu và chủ động hơn.

Để ứng dụng phương pháp CLIL trong giảng dạy tiếng Anh trẻ em một cách hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài viết này.

Lợi ích của việc học tiếng Anh theo phương pháp CLIL

– Cởi mở và tự tin: Việc tiếp xúc với những nền văn hóa quốc tế sẽ giúp trẻ mở rộng thế giới quan của bản thân, tư duy đa chiều khi gặp một vấn đề giúp trẻ dễ hòa nhập trong những môi trường mới.

– Phát triển tư duy logic, sự sáng tạo và tư duy phản biện: Việc lồng ghép các trò chơi trí tuệ, kiến thức toán học, các tình huống, vấn đề trong cuộc sống vào bài học giúp trẻ hình thành tư duy logic; thúc đẩy tính sáng tạo đồng thời phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề cho trẻ.

– Phát triển kỹ năng mềm: Phối hợp làm việc nhóm cùng các bạn, thuyết trình trước lớp giúp trẻ rèn luyện kỹ năng quan trọng cho sự thành công trong tương lai.

– Nâng cao khả năng phản xạ ngôn ngữ: Việc học kiến thức môn học bằng tiếng Anh giúp trẻ phản xạ nhanh và tự nhiên hơn khi cần trao đổi vấn đề, không cần phải dịch sang tiếng mẹ đẻ trong đầu.

Tại Trung tâm Anh ngữ Focas, chương trình giảng dạy tiếng Anh trẻ em tại Hải Phòng được áp dụng phương pháp CLIL một cách toàn diện giúp hiệu quả dạy và học được nâng cao.

Xem thêm: Phương pháp Phonics là gì? Lợi ích và các bước cơ bản để dạy tiếng Anh với Phonics

Related Posts

You cannot copy content of this page

Call Now Button